TV& VIDEO

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên quay lại đàm phán

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:38 ngày 13/10/2020

VTV.vn - Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên quay trở lại bàn đối thoại vì tiến bộ thực chất trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn và giải quyết hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã lưu ý đến thông báo của Triều Tiên về việc mong muốn khôi phục quan hệ liên Triều ngay khi có các điều kiện thích hợp và nhắc lại lời kêu gọi của Tổng thống Hàn Quốc tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9/2020 về một tuyên bố chấm dứt chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, Hàn Quốc cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực vì tiến bộ thực chất thông qua việc kiểm soát ổn định tình hình khu vực và thông qua đối thoại, trên cơ sở lập trường hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên tổ chức lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

Đáng chú ý trong buổi lễ, Triều Tiên đã trình diễn các loại vũ khí chiến lược mới, bao gồm một mẫu Tên lửa đạn đạo liên lục địa ( ICBM).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả công tác giảm nghèo

VTV.vn - Nhờ sự nổ lực, vận dụng và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đảng, đặc biệt là ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân, tỉnh Kon Tum đã giảm được đáng kể số hộ nghèo.