TV& VIDEO

Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên điều tra vụ bắn chết viên chức

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 10:52 ngày 28/09/2020

VTV.vn - Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết nước này sẽ yêu cầu Bình Nhưỡng điều tra thêm về cái chết của quan chức 47 tuổi thuộc Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc.

Ông này đã bị bắn khi đang làm nhiệm vụ trên tàu tuần tra ở vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong.

Theo Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc, phía Triều Tiên đã truyền đạt thông điệp của chủ tịch Kim Jong Un bày tỏ xin lỗi Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê-in và người dân Hàn Quốc về vụ việc này.

Triều Tiên cho biết các binh sĩ nước này hoạt động ở gần khu vực biên giới trên biển phía tây đã bắn hơn 10 phát đạn vào người đàn ông Hàn Quốc khi người này xâm phạm vùng biển Triều Tiên.

Triều Tiên khẳng định quân đội nước này đã đốt "vật thể nổi" mà người đàn ông Hàn Quốc dùng để nổi trên mặt nước, chứ không phải đốt xác ông này.

Một trong những nghi ngờ mà giới chức Hàn Quốc muốn làm rõ là có phải viên chức Bộ Thủy sản và Đại dương Hàn Quốc bất ngờ mất tích vì có ý định đào tẩu sang Triều Tiên hay không.

Ngoài ra Hàn – Triều cũng đang bất đồng quan điểm về việc ai là người hạ lệnh bắn chết công dân Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.