TV& VIDEO

Hiệp định CPTPP - Điểm nhấn về thúc đẩy thương mại tự do khu vực

Minh Hằng, Đình Hưng, Văn Thành, Văn Tuỳ (Ban Thời sự)Cập nhật 16:24 ngày 11/11/2017

VTV.vn - Một hiệp định mới có tên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (hay gọi tắt CPTPP) sẽ thay thế hiệp định Xuyên Thái Bình Dương TPP không có Mỹ.

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (hay gọi tắt CPTPP) sẽ thay thế hiệp định Xuyên Thái Bình Dương TPP không có Mỹ. là tuyên bố chính thức từ cuộc họp báo diễn ra chiều 11/11 tại Đà Nẵng, do Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi đồng chủ trì.

Theo thông tin tại buổi họp báo, các Bộ trưởng đã nhất trì rằng CPTPP phải duy trì được tiêu chuẩn cao, có sự cân bằng tổng thể và đảm bảo tính toàn vẹn của hiệp định, trong khi đó vẫn đảm bảo lợi ích về không chỉ thương mại, mà cả các lợi ích khác của tất cả các nước tham gia.

Hiệp định CPTPP có thể nói là sự chờ đợi từ rất lâu của rất nhiều quốc gia thành viên. Việc hiệp định mới được ra đời ngay trong lúc Việt Nam tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là một điểm nhấn quan trọng trong tiếp tục thúc đẩy tự do hoá thương mại khu vực, một mục tiêu xuyên suốt kể từ khi APEC được thành lập.

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.