TV& VIDEO

Hiệu quả từ việc nhân rộng mô hình tưới tiết kiệm ở vùng hạn

Kim Dung - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 11:25 ngày 29/07/2019

VTV.vn-Mô hình tưới tiết kiệm là giải pháp đang được người dân Phổ An (Quảng Ngãi) lựa chọn để chủ động thích nghi với diễn biến thất thường của thời tiết.

Xã Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi là xã nông nghiệp ven biển miền Trung, luôn đối mặt với tình trạng thiếu nước tưới trong mùa nắng nóng. Nhưng nhờ nhân rộng mô hình tưới tiết kiệm , họ đã duy trì hiệu quả trong việc trồng trọt, chăn nuôi.

Hệ thống tưới nhỏ giọt đã làm giảm thiểu lượng nước thất thoát, giúp cây trồng được tưới đều hơn. Đây cũng là cách giúp người dân tiết kiệm chi phí sản xuất và giải phóng công lao động trong việc tưới tiêu. Không chỉ là lợi ích kinh tế, quan trọng hơn, việc đầu tư triển khai mô hình tưới tiết kiệm còn giúp người dân ở vùng cát ven biển thay đổi nhận thức, chủ động thích nghi và ứng phó với những thách thức và sự khắc nghiệt do biến đổi khí hậu gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ chịu đợt rét kỷ lục

VTV.vn - Ít nhất đã có 4 người thiệt mạng trong các tai nạn giao thông do băng tuyết và tầm nhìn kém. Nhiều trường học ở các bang trên đã phải đóng cửa.