TV& VIDEO

Hỏa hoạn tại 1 số nước trên thế giới

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 12:01 ngày 25/01/2021

VTV.vn - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 21/1 tại một tòa nhà đang được xây dựng tại Viện Serum, nhà sản xuất vaccine lớn nhất Ấn Độ và thế giới.

Hỏa hoạn tại viện vaccine lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

5 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát sau khi lực lượng cứu hỏa dập tắt ngọn lửa. Theo giới chức, các nạn nhân có thể là công nhân xây dựng. Hiện giới chức địa phương đang xác định nguyên nhân của vụ cháy cũng như mức độ thiệt hại. Hiện Viện Serum đang dự trữ khoảng 50 triệu liều vaccine. Vụ cháy xảy ra ở một tòa nhà đang trong quá trình xây dựng. Tòa nhà này dự kiến được sử dụng làm một cơ sở mới nhằm tăng cường khả năng sản xuất vaccine COVID-19 của Viện Serum, đảm bảo viện này có khả năng ứng phó tốt hơn cho các đại dịch trong tương lai.

Hỏa hoạn tại viện dưỡng lão ở Ukraine, 15 người thiệt mạng

Ngày 21/01, ít nhất 15 người đã thiệt mạng sau khi hỏa hoạn xảy ra tại một viện dưỡng lão ở thành phố Kharkiv, miền Đông Ukraine. Ngọn lửa bùng phát tại tầng hai của viện dưỡng lão ở thành phố Kharkiv, Ukraine. Đây là một ngôi nhà hai tầng được xây dựng từ thời Liên Xô cũ tại một trong những nước nghèo nhất châu Âu và có hệ thống cơ sở vật chất y tế cũ kỹ, nghèo nàn. Nhà chức trách địa phương đang điều tra và đưa ra kết luận ban đầu rằng, việc lạm dụng lò sưởi điện có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Các vụ hỏa hoạn gây chết người không phải là chuyện hiếm ở Ukraine. Tại quốc gia này, việc tuân thủ các quy định an toàn thường bị phớt lờ, trong khi cơ sở hạ tầng cũ kỹ được bảo trì kém.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.