TV& VIDEO

Hội An đón khách du lịch trở lại

Phúc Trưởng, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 15:55 ngày 07/09/2020

VTV.vn - Từ 6h sáng ngày 06/9, Quảng Nam chấm dứt quyết định việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, các hoạt động du lịch được hoạt đông trở lại.

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, từ 6h ngày 06/9, Quảng Nam chấm dứt quyết định việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương, cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn sớm đưa các hoạt động trở lại trạng thái “bình thường mới”. Tại các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Nam như: phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn cũng đã bắt đầu đón khách du lịch trở lại. Các hoạt động của các cơ sở như: karaoke, massage, bar, vũ trường, vận chuyển hành khách, đón khách du lịch... được hoạt động trở lại bình thường.

Tại thành phố du lịch Hội An, hoạt động bán vé tham quan, phố đêm, phố đi bộ và các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trình diễn nghề… tại khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế được hoạt động trở lại. Di sản Văn hóa Mỹ Sơn của tỉnh Quảng Nam cũng đã mở cửa đón khách tham quan trở lại, sau hơn một tháng ngừng hoạt động do dịch Covid-19.

Để đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an toàn chống dịch, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu mọi người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các địa phương xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bệnh, mặt khác có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!