TV& VIDEO

Hơn 1300 lao động Hà Tĩnh cư trú, làm việc trái phép tại Hàn Quốc

Quang Tiến, Trần VũCập nhật 11:45 ngày 07/09/2017

VTV.vn - Tình trạng lao động sau khi hết thời hạn hợp đồng nhưng vẫn bỏ trốn ở nước ngoài đã và đang làm ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu lao động chính thống.

Hà Tĩnh là một trong những địa phương có số lượng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc lớn nhất cả nước. Và đây cũng chính là địa phương có lượng lao động bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nhiều nhất, lên đến gần 1.300 lao động... Thực trạng này đã ảnh hưởng đến quyền lợi của những người xuất khẩu lao động hợp pháp.

Hiện nay, theo quy định mới của Chính phủ Hàn Quốc sẽ có 7 huyện ở Hà Tĩnh nằm trong nhóm các địa phương có nguy cơ cao bị đình chỉ tham gia xuất khẩu lao động ở tất cả các ngành nghề mà doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển dụng.

Để kéo giảm số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tuyên truyền, vận động được hơn 1.000 lao động bất hợp pháp về nước... Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ người lao động đang cố tình chấp nhận rủi ro với cuộc sống luồn lách ngoài vòng pháp luật.

Xả súng trong trường học ở Mỹ

VTV.vn - Đêm 14/11 (theo giờ Việt Nam), một học sinh trường cấp 3 ở Santa Clarita, TP Los Angeles, bang California, Mỹ đã xả súng bắn chết và làm bị thương nhiều học sinh khác.