TV& VIDEO

Huế: Nhà máy chế biến tinh bột sắn xả thải ô nhiễm môi trường

Hoàng Thủy- Trung ThànhCập nhật 17:54 ngày 28/09/2019

VTV.vn - Người dân phản ánh đến cơ quan chức năng vấn đề Nhà máy tinh bột sắn Fococev tại Huế trong quá trình hoạt động đã xả nước thải ra môi trường gây ô nhiễm.

Từ nhiều năm nay, người dân xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế phải sống trong tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do Nhà máy chế biến tinh bột sắn Thừa Thiên Huế gây ra. Người dân nhiều lần bức xúc, phản ánh đến chính quyền địa phương giải quyết nhưng đến nay, tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn chưa được xử lý.

Trước những bức xúc của người dân, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Phong Điền đã phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập đoàn liên ngành kiểm tra và lẫy mẫu nước quan trắc tại khu vực cửa nước thải ra của nhà máy nhằm tham mưu đề xuất phương án xử lý. Bước đầu kiểm tra cho thấy: nước thải sau khi qua 2 hầm biogas được đưa qua 2 hồ sinh học và chảy ra môi trường theo mương dẫn mà không qua hệ thống xử lý hóa lý mà nhà máy đã xây dựng.

Trong khi chờ đợi kết quả quan trắc mẫu nước từ các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định, hiện phòng TNMT huyện đã đề nghị Nhà máy chấm dứt việc xả thải từ hồ sinh học số 2 ra môi trường và yêu cầu nhà máy phải xử lý nước thải tại hệ thống xử lý hóa lý trước khi thải ra môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!