TV& VIDEO

IAEA: Có dấu hiệu Triều Tiên tái chế plutoni

Mi Bình ( VTV8)Cập nhật 19:04 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Triều Tiên có dấu hiệu đang vận hành một nhà máy nhiệt điện được dùng để cấp nhiệt cho cơ sở tái chế thanh nhiên liệu hạt nhân.

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Mariano Grossi cho biết: Hiện không có biểu hiện nào về việc sản xuất tại khu tổ hợp Yongbyon, nhưng có dấu hiệu hoạt động tại một cơ sở hạt nhân khác tại Kangson ở vùng ngoại ô Bình Nhưỡng.

Người đứng đầu IAEA nhấn mạnh, các hoạt động hạt nhân của Triều Tiên gây lo ngại nghiêm trọng và bày tỏ lấy làm tiếc khi Triều Tiên duy trì chương trình hạt nhân, cho rằng điều này rõ ràng vi phạm các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Theo đó, ông Grossi hối thúc Bình Nhưỡng “tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ theo những nghị quyết của HĐBA LHQ, lập tức hợp tác với cơ quan này trong việc thực hiện hiệu quả và đầy đủ Hiệp ước Không phổ biến hạt nhân và giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại”

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.