TV& VIDEO

Indonesia xác định vị trí hai hộp đen máy bay rơi

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:08 ngày 12/01/2021

VTV.vn - Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia thông báo đã xác định được vị trí cả 2 hộp đen của chiếc máy bay bị rơi xuống biển hôm 9/1.

Hai hộp đen của máy bay gồm một hộp lưu trữ đoạn ghi âm trong buồng lái và một hộp lưu trữ dữ liệu bay, là thiết bị quan trọng để cơ quan điều tra tìm hiểu nguyên nhân và diễn biến vụ tai nạn.

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia- ông So-er-jan-to Tj-ah-jan-to cho biết hiện tầm nhìn dưới nước khá rõ nên đội lặn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm được các hộp đen.

Trước đó, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng Công nghệ Indonesia đã triển khai tàu Nghiên cứu Baruna Jaya IV để xác định vị trí hộp đen của máy bay.

Đây là một loại tàu đặc chủng, được trang bị các thiết bị tinh vi để sử dụng cho hoạt động nghiên cứu độ sâu và lập bản đồ mực nước biển, đặc biệt tàu có thể phát hiện tín hiệu từ hộp đen máy bay.

Trong một diễn biến có liên quan, Tập đoàn Tài chính Indonesia kiêm Tổ chức Bảo hiểm và Bảo lãnh doanh nghiệp nhà nước cho biết tập đoàn này sẵn sàng hỗ trợ và bồi thường cho hành khách trong vụ tai nạn máy bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !