TV& VIDEO

IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trụ sở cảnh sát tại Indonesia

VTV8Cập nhật 11:35 ngày 15/05/2018

Cảnh sát tăng cường an ninh sau vụ nổ tại trụ sở cảnh sát Surabaya vào ngày 14/5. (Ảnh: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Hãng thông tấn Amaq của tổ chức IS cho biết, nhóm này đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết bên ngoài một trụ sở cảnh sát tại thành phố Surabaya của Indonesia.

Đây là thông tin do hãng tin Reuters cung cấp vào ngày 14/5. Tuy nhiên, Amaq không cung cấp bằng chứng cụ thể.

Cảnh sát Indonesia hôm 14/5 cho biết, lại xảy ra đánh bom liều chết tại một trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya, chỉ một ngày sau các vụ tấn công liên hoàn khiến hơn 40 người thương vong ở quốc gia này.

Phát ngôn viên cảnh sát ở tỉnh Đông Java cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h50 (theo giờ địa phương). Vụ đánh bom do một gia đình gồm 5 người gây ra, trong đó có một trẻ 8 tuổi, nhiều cảnh sát và dân thường đã bị thương trong vụ việc.  


Indonesia: Đánh bom vào trụ sở cảnh sát ở Subaraya, ít nhất 16 người bị thương Indonesia: Đánh bom vào trụ sở cảnh sát ở Subaraya, ít nhất 16 người bị thương

VTV.vn - Lại xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào trụ sở cảnh sát thành phố Subaraya, thủ phủ Đông Java, Indonesia, khiến ít nhất 16 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Nâng cánh ước mơ số 34/2018 (20h55 thứ Tư, 22/8 trên VTV8)

VTV.vn- Gần chục năm nay, một gia đình nghèo với 6 thành viên đang phải sống lay lắt trong căn lán tạm giữa rừng sâu. Đường đến trường của những đứa trẻ vốn đã xa ngày lại càng xa.