TV& VIDEO

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu tại dải Gaza

VTV8Cập nhật 18:16 ngày 17/05/2018

Không kích nhằm vào các mục tiêu Hamas tại dải Gaza. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Các xe tăng của quân đội Israel đã tấn công 3 mục tiêu Hamas tại dải Gaza vào ngày 16/5 sau khi có các loạt súng từ vùng lãnh thổ Palestine nã vào binh sỹ Israel.

Theo tuyên bố của quân đội Israel, sau loạt đạn đầu tiên từ khu vực phía Bắc dải Gaza nã vào các binh sỹ Israel, các xe tăng của quân đội đã nhắm vào một vị trí quân sự của Hamas. Chiều cùng ngày, quân đội Israel tiếp tục tấn công hai địa điểm quân sự khác của Hamas tại miền Nam dải Gaza sau khi có các loạt đạn khác nhằm vào binh sĩ nước này. Không có binh sỹ nào của Israel bị thương trong cả hai vụ việc.

Bên cạnh đó, đêm 16/5, lực lượng này đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu Hamas tại khu vực phía Bắc dải Gaza nhằm đáp trả loạt súng máy từ Gaza nã trúng một ngôi nhà ở thành phố Sderot của Israel. Quân đội Israel cho rằng, vụ nã súng từ dải Gaza này rất nguy hiểm và cáo buộc Hamas thực hiện vụ tấn công này.  


Israel nổ súng làm 1.000 người Palestine bị thương tại dải Gaza Israel nổ súng làm 1.000 người Palestine bị thương tại dải Gaza

VTV.vn - Hơn 1.000 người biểu tình Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ dữ dội với binh sĩ Israel xảy ra hôm 4/5 tại khu vực biên giới phía Đông dải Gaza.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua