TV& VIDEO

Israel xem xét tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi thứ 3 cho người dân

VTV8Cập nhật 16:53 ngày 05/07/2021

VTV.vn - Israel đang xem xét triển khai tiêm mũi thứ 3 vắc-xin ngừa COVID19 cho người dân trước nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh COVID-19 do biến thể Delta có khả năng lây lan mạnh.

Bộ Y tế Israel có khả năng đưa ra khuyến cáo những người có hệ miễn dịch kém nên tiêm mũi thứ 3 vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer. Theo đánh giá của các chuyên gia y tế Israel, 2 liều vắc-xin ngừa COVID-19 không thể tạo ra đầy đủ kháng thể cho những người có hệ miễn dịch yếu. Chủ trương này cũng sẽ giúp Israel tiêu thụ bớt số vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer nằm trong lô chuẩn bị hết hạn vào cuối tháng 7/2021.

Trong khi đó Nga tiếp tục ghi nhận 25 nghìn ca nhiễm mới, biến thể Delta chiếm phần lớn trong số này. Hiện Nga có 16% người dân được tiêm vắc-xin. Biến thể Delta cũng đang khiến tình hình lây nhiễm trở nên phức tạp hơn ở nhiều quốc gia và khu vực khác trên toàn thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Ngãi đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 85% người lao động tại các khu công nghiệp

VTV.vn-Trong các đợt phân bổ vắc xin phòng COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ưu tiên dành phần lớn để tiêm cho công nhân, người lao động làm việc tại khu kinh tế và các khu công nghiệp.