TV& VIDEO

Kẻ ám sát hụt Ronald Reagan sắp được trả tự do

VTV8Cập nhật 20:59 ngày 29/09/2021

VTV.vn - John Hinckley, thủ phạm đã làm bị thương cố tổng thống Mỹ Ronald Reagan và 3 người khác trong một vụ ám sát bất thành hồi năm 1981, sắp được trả tự do vô điều kiện.

Phán quyết được đưa ra trong một phiên tòa vừa diễn ra tại thủ đô Washington, Mỹ, thẩm phán quận Columbia, ông Paul Friedman cho rằng tình trạng bệnh tâm thần của John Hinckley đang "thuyên giảm" và y không còn là mối đe dọa trong cộng đồng nữa.

Ngày 30/3/1981, John Hinckley, vốn là con trai của một giám đốc công ty dầu mỏ giàu có, đã nổ súng về phía Tổng thống Ronald Reagan. Anh ta không bất mãn với tổng thống mà chỉ muốn gây ấn tượng với nữ diễn viên Jodie Foster.

Tổng thống Reagan không bị trúng đạn trực diện nhưng một viên đạn nảy găm vào ngực ông và xuyên vào phổi, khiến ông rơi vào tình trạng nguy kịch. Sau ca phẫu thuật khẩn cấp, ông đã qua cơn nguy kịch.

Trong một phiên xét xử vào năm 1982, thủ phạm vụ xả súng được kết luận là không có tội vì lý do mắc bệnh tâm thần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.