TV& VIDEO

Kết quả khai quật khảo cổ học di tích Hải Vân Quan

Văn Chương, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 21:51 ngày 24/08/2018

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều nay (24/8), Sở VH-TT Đà Nẵng, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức công bố kết quả khai quật Di tích Hải Vân Quan.

Sau gần 3 tháng khai quật khảo cổ Di tích Hải Vân Quan trên diện tích 900 m2, các đơn vị đã phát hiện thêm nhiều đơn nguyên kiến trúc đã bị phá hủy; nhiều điểm xây mới đã làm thay đổi kết cấu cổ, và quan trọng nhất đã làm rõ quá trình hình thành và các thời kỳ lịch sử, cũng như giá trị từng công trình kiến trúc trong tổng thể khu di tích. Kết quả khảo cổ này là những cứ liệu khoa học cần thiết phục vụ cho công tác tu bổ , tôn tạo phục hồi để phát huy giá trị khu di tích.

Khu di tích Hải Vân Quan sẽ là nơi gìn giữ giá trị lịch sử - văn hóa trong thời kỳ dựng nước và giữ nước của cha ông từ nhiều thế kỷ trước; sau khi được tu bổ, phục hồi, di tích này sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong chuỗi địa danh du lịch của Thành phố Đà Nẵng và Tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.