TV& VIDEO

Khắc phục ngập ruộng để nông dân gieo sạ

Nguyên LinhCập nhật 20:05 ngày 09/01/2020

VTV.vn - Các đơn vị liên quan đang khắc phục tình trạng hàng chục hecta sản xuất lúa vụ Đông Xuân tại phường 8, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chưa gieo sạ vì thi công đường gây ngập úng

Tại khu vực cống Bầu Hạ, 02 máy múc và các phương tiện cơ giới đã được huy động để nạo vét dòng chảy nhằm tiêu thoát nước cho cánh đồng Vĩnh Tròn rộng hơn 22,2 hecta. Cánh đồng này bị ngập sâu trong nước do quá trình thi công đường Nguyễn Trãi nối dài và đường Hoàng Văn Thụ bồi lấp mất hệ thống mương thủy lợi.

Theo lịch thời vụ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên khuyến cáo, vụ Đông Xuân có thời gian gieo sạ từ 20/12/2019 đến 10/01/2020. Tuy nhiên, việc nước ngập ở cánh đồng Vĩnh Tròn khiến 164 hộ bị ảnh hưởng với 22,2 hecta không thể gieo sạ.

Với thời tiết thuận lợi như hiện nay, dự kiến công tác khắc phục ngập úng ở đồng Vĩnh Tròn sẽ hoàn thành trước ngày 10/01/2020. Cùng với các giải pháp trước mắt, Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa cũng tiến hành kiểm tra, đánh giá lại tất cả các kênh, mương thủy lợi ở khu vực thi công các dự án để tránh tình trạng ngập úng lặp lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!