TV& VIDEO

Khai mạc Kỳ họp Hội đồng nhân dân tại một số tỉnh miền Trung

VTV8Cập nhật 14:49 ngày 11/07/2018

Sáng nay (11/7), tại thành phố Đồng Hới, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII đã khai mạc kỳ họp lần thứ 7.

VTV.vn - Trong sáng nay (11/7), các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Ngãi đã tiến hành khai mạc kỳ họp hội đồng nhân dân tỉnh.

* Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII

Tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, một nội dung được quan tâm là dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế. Đoàn giám sát dự án của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Ban quản lý dự án khắc phục những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công, yêu cầu xử phạt tại chỗ đối với nhà thầu vi phạm các quy định về an toàn lao động và bảo vệ môi trường, yêu cầu thực hiện nghiêm túc giải pháp thi công cuốn chiếu và rà soát năng lực các nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ dự án. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đại biểu HĐND tỉnh, thảo luận thông qua các nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018.

* HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII khai mạc kỳ họp lần thứ 7

Bên cạnh báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 của HĐND tỉnh Quảng Bình, hàng loạt các vấn đề quan trọng khác sẽ được đưa ra thảo luận. Một trong những nội dung đáng chú ý, đó chính là dự thảo nghị quyết ban hành quy định phân cấp thẩm quyền quản lý tài sản công thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Quảng Bình. Hay đề án giải thể quỹ đầu tư phát triển tỉnh Quảng Bình cũng sẽ được đem ra thảo luận và quyết định tại kỳ họp. Kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Bình diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/7.

* HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII khai mạc kỳ họp thứ 9

Khai mạc Kỳ họp Hội đồng nhân dân tại một số tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Sáng nay, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII cũng đã khai mạc kỳ họp thứ 9. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ đánh giá, rà soát cụ thể các chỉ tiêu; xem xét thảo luận, thông qua chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm; chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; mức chi hỗ trợ để thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; mức hỗ trợ cho cộng tác viên tại xã tham gia hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em và các hoạt động y tế khác.

* Ngày làm việc thứ hai kỳ họp thứ 7 HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX

Hôm nay (11/7), kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với phần lớn thời gian dành cho việc thảo luận về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2018. Nhiều vấn đề bức xúc ảnh hưởng thiết thực đến cuộc sống người dân và định hướng phát triển lâu dài của Đà Nẵng được các đại biểu thảo luận hết sức sôi nổi.

Đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018, các ý kiến cho rằng: Cùng với những con số khả quan về tăng trưởng trên tất cả các lĩnh vực, TP Đà Nẵng còn thể hiện quyết tâm hoàn thành khá nhiều việc, đáp ứng được mong mỏi của người dân, trong đó phải kể đến nỗ lực mở lối xuống biển, đóng cửa các nhà máy, cơ sở sản xuất ô nhiễm, khôi phục di tích lịch sử xuống cấp...Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng, tăng trưởng của thành phố chưa thực sự bền vững. Một số chỉ tiêu như công nghiệp chưa có chuyển biến và ngược lại đang có nguy cơ giảm sút; thu ngân sách mặc dù vượt nhưng chưa đạt cao, đầu tư cho văn hóa chưa xứng tầm với phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, nhiều dự án đầu tư trọng điểm tiến độ còn ì ạch, quỹ đất cho tái định cư gặp nhiều khó khăn, đặc biệt, việc quy hoạch quỹ đất giao thông đô thị, giải quyết vấn đề môi trường,..còn nhiều bất cập cần sớm giải quyết để hoàn thành các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2018 và các chỉ tiêu lớn theo định hướng dài hạn.