TV& VIDEO

Khẩn trương giải quyết vấn đề môi trường tại các điểm nóng của Quảng Nam

Phúc Trưởng - Văn PhátCập nhật 21:35 ngày 04/03/2020

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo yêu cầu các ngành, địa phương liên quan cần khẩn trương giải quyết vấn đề môi trường tại các điểm nóng của Quảng Nam.

Hiện môi trường và rác thải là vấn đề nóng, là bài toán khó đòi của các ngành, địa phương tỉnh Quảng Nam. Dù đã có nhiều nỗ lực nhưng sự vào cuộc, chỉ đạo và phối hợp giữa các ngành và chính quyền địa phương đối với công tác quản lý môi trường, rác thải thời gian qua vẫn còn lúng túng, bị động.

Để giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường hiện nay của địa phương, tỉnh Quảng Nam chỉ đạo triển khai khẩn trương một số nhiệm vụ như: khẩn cấp xây dựng kè chắn, hệ thống đê bao tại Khu xử lý rác thải Đại Hiệp, sớm đưa vào hoạt động hộc rác dự phòng. Di dời 4 hộ dân gần Khu xử lý rác Tam Xuân 2, đồng thời trong quá trình vận hành không để xảy ra sự cố môi trường, bốc mùi hôi, khẩn trương khảo sát, chọn vị trí triển khai các khu xử lý mới đảm bảo tính lâu dài. Đối với Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân, yêu cầu cơ quan chuyên môn tiếp tục thực hiện quan trắc và công bố kết quả rộng rãi trong nhân dân. Thời gian đến tỉnh Quảng Nam sẽ trực tiếp đối thoại, lắng nghe nguyện vọng nhân dân để xử lý dứt điểm các vấn đề về ô nhiễm môi trường hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.