TV& VIDEO

Khánh Hòa đảm bảo an toàn giao thông trong đợt cao điểm du lịch và các kỳ thi

Minh Trúc, Trọng ThủyCập nhật 15:54 ngày 04/07/2022

VTV.vn - Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp hè, đợt cao điểm du lịch và các kỳ thi.

Dịp hè là thời gian cao điểm về khách du lịch đến các tỉnh thành Miền Trung. Đây cũng là thời điểm diễn ra kỳ thi trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Trong bối cảnh chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia, khi học sinh dồn về các điểm trường để dự thi, cùng với đó là số lượng phụ huynh đi kèm, dự kiến tình hình giao thông trên địa bàn thành phố Nha Trang sẽ phức tạp hơn so với ngày thường.

Để bảo đảm an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã lên kế hoạch phối hợp với các điểm trường và từng địa phương, ứng trực tại các nút giao thông, bến xe, nhà ga, các địa điểm thi để điều tiết, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông. Đồng thời, bố trí điểm đỗ xe, trông giữ phương tiện; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi, không gây ùn tắc giao thông.

Bên cạnh bảo đảm cho kỳ thi THPT quốc gia, từ ngày 20-6 đến 20-9, lực lượng chức năng cũng tăng cường nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trong dịp hè.

Để hạn chế ùn tắc giao thông trên trục đường chính, các lực lượng chức năng cũng tăng cường lực lượng hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các điểm nguy cơ ùn tắc cao; tổ chức phân luồng từ xa, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mặc dù thời gian qua, dù đã được kiểm soát cả 3 tiêu chí, nhưng trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn còn nhiều hạn chế. Đó là tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ và đường sắt vẫn còn xảy ra do ý thức chấp hành quy định của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao.

Khánh Hòa đặt mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% so với năm ngoái, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, hy vọng tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục được giữ vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!