TV& VIDEO

Khánh Hòa: Khẩn trương đấu thầu xây dựng tỉnh lộ 3

Thanh Tùng, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 19:12 ngày 13/03/2018

VTV.vn - Hiện nay, tuyến tỉnh lộ 3 tại Khánh Hòa đã xuống cấp nghiêm trọng do xe quá tải lưu thông thường xuyên.

Như thông tin VTV8 đã đưa, thời gian qua, người dân sống ven tỉnh lộ 3 qua xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa rất bức xúc do xe ben, xe tải chở vật liệu xây dựng gây ra bụi mù và mất an toàn giao thông. Để hạn chế xe ben, xe tải chạy nhanh, chạy ẩu, người dân đã phải dùng đá tảng và gốc cây để chắn đường.

Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 3 đang được đánh giá là hết sức cấp thiết. Do đó, ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã đề nghị UBND tỉnh này khẩn trương chỉ đạo ngành chức năng tổ chức đấu thầu thi công dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 3, không để chậm trễ. Tuyến đường này cần phải được hành thi công sớm trong điều kiện thời tiết nắng ráo để đảm bảo chất lượng công trình.

Tỉnh lộ 3 có chiều dài khoảng 12,5km. Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thống nhất chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng đường và cầu toàn tuyến từ UBND xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang đến Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Cam Lâm.

Tuyến đường này sớm được xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông, phục vụ cho sự phát triển của các doanh nghiệp sau khi di dời ra khỏi khu vực nội thành Nha Trang và thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào cụm công nghiệp Trảng É.