TV& VIDEO

Khánh Hòa: Khởi công xây dựng công viên phần mềm Quân đội

Thanh Nhã, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 19:51 ngày 14/06/2018

Trung tâm công nghệ thông tin và ngoại ngữ giai đoạn 2 còn gọi là Công viên phần mềm Quân đội thuộc trường Đại học Thông tin Liên lạc.

VTV.vn- Sáng 14/6, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã tổ chức khởi công xây dựng Trung tâm công nghệ thông tin và ngoại ngữ giai đoạn 2.

Trung tâm công nghệ thông tin và ngoại ngữ là công trình hợp tác hữu nghị giữa Chính phủ, Quân đội hai nước Việt Nam và Cộng Hòa Ấn Độ. Ở giai đoạn 2, Trung tâm được xây dựng với tổng vốn đầu tư là 400 tỉ đồng, trong đó Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ 120 tỉ đồng. Công trình sẽ được đầu tư hệ thống công nghệ thông tin đồng bộ, theo công nghệ tiên tiến nhất. Khi hoàn thành có khả năng đào tạo 2.000 người /năm và đáp ứng cho 1.000 người làm việc để thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Quốc Phòng 2 nước Việt Nam và Ấn Độ mong muốn đây sẽ là địa chỉ uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin và ngoại ngữ; nguyên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ thông tin, điện tử viễn thông cho quân đội và xã hội.

Ở giai đoạn 1, sau khi đi vào sử dụng 3 năm, Trung tâm công nghệ thông tin và ngoại ngữ đã đào tạo được 52 khóa về công nghệ thông tin và ngoại ngữ cho toàn quân và xã hội.

Syria đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới sau vụ bắn rơi máy bay Il-20

VTV.vn - Việc Nga gửi hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria không khác gì một lời thách thức gửi tới Israel, đồng thời đặt Syria vào nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới.