TV& VIDEO

Khe Ngát, Quảng Bình nay đã đổi thay

Phùng Hiệp - Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 14:31 ngày 16/05/2019

VTV.vn -Từ một bản biệt lập giữa rừng với ba không (Không đường, không trường, không điện), nay, cuộc sống của gần 100 hộ tại bản Khe Ngát đã ổn định và ngày càng được cải thiện

Không ai nghĩ rằng gần 30 năm trước, bản Khe Ngát là một khu vực hoang vu giữa rừng được xây dựng bởi một nhóm người dân tộc Bru Vân Kiều. Nay đường vào bản rộng hơn, được trải bê tông, nhà cửa được xây mới, khang trang, bà con trong bản có nước sạch dùng và tất cả đều có điện sinh hoạt. Đây là nỗ lực rất lớn của chính quyền và người dân nơi đây trong một thời gian dài.

Khác với những năm trước, bà con sống dựa vào rừng và thụ động, trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước về lương thực thì nay, bà con đã biết nhận đất, trồng rừng, đào ao, thả cá, biết làm kinh tế. Việc học ở bản Khe Ngát đã khác xưa rất nhiều, trước đây vì khó khăn hầu hết trường lớp đều vắng bóng học sinh thì nay đã khác, người dân nơi đây đã nỗ lực cho con em mình đi học. Tại bản có nhiều trường hợp đỗ cao đẳng, đại học có việc làm ổn định, nhiều em học sinh đã thực hiện được ước mơ của mình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!