TV& VIDEO

Khi nông dân làm du lịch

Thanh Nga - Lê Huy (VTV8)Cập nhật 18:46 ngày 11/07/2019

VTV.vn - Những người nông dân Hội An làm nông chưa phải là thu nhập chính, những năm gần đây họ đã mạnh dạn chuyển sang làm dịch vụ du lịch trên cơ sở sản xuất nông nghiệp.

Cũng với mảnh vườn, cây lúa, luống khoai và vẫn là những công cụ đồng áng từ bao đời nay nhưng đã được người nông dân khai thác theo hướng dịch vụ du lịch. Hướng đi này đã mở ra cơ hội làm ăn mới cho người nông dân vùng ven Hội An. Với hình thức du lịch nông thôn - nông nghiệp, người dân sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn viên, kể chuyện và cung cấp những thông tin cho du khách, giúp họ hiểu hơn về nét đẹp lao động, nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đất và con người nơi đây, bên cạnh đó du khách có cơ hội được trải nghiệm thực tế các công việc đồng áng của người nông dân thực thụ...

Đổi mới sản phẩm du lịch đang là nhu cầu lớn tại các trung tâm du lịch ở Việt Nam và Hội An không là ngoại lệ. Ngoài các mô hình du lịch sinh thái, kéo giãn sức ép lên đô thị cổ thì sản phẩm du lịch nông thôn - nông nghiệp là hướng đi mới cho du khách nước ngoài đến khám phá, làm nên sự khác biệt trong các sản phẩm du lịch của Hội An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!