TV& VIDEO

Khó khăn trong phòng chống sốt xuất huyết tại Đà Nẵng

Thanh Tân – Thế PhongCập nhật 22:04 ngày 13/09/2019

VTV.vn - Tại thành phố Đà Nẵng, tình hình sốt xuất huyết đang diễn biến hết sức phức tạp, đã có trường hợp tử vong do biến chứng sốt xuất huyết.

Phòng chống dịch sốt xuất huyết là vấn đề không mới, nhưng luôn nóng. Nóng, bởi số ca mắc sốt xuất huyết tăng từng ngày và số ổ dịch được phát hiện ngày một nhiều thêm. Tại thành phố Đà Nẵng, tình hình sốt xuất huyết đang diễn biến hết sức phức tạp, đã có trường hợp tử vong do biến chứng sốt xuất huyết. Nghành y tế thành phố cũng đã nỗ lực tăng cường công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn.

Đến thời điểm hiện tại, thành phố Đà Nẵng có hơn 4.200 ca sốt xuất huyết; tăng 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2018. Con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu chính quyền thành phố Đà Nẵng không có những biện pháp mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn nhằm giải quyết những vấn đề trên thì nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trong mùa mưa tới là rất lớn.

Ngoài vấn đề diệt lăng quăng bọ gậy tại các hộ gia đình, thì hàng chục ngàn lô đất trống trên toàn thành phố với nhiều vật dụng, rác thải có khả năng chứa nước mưa cũng là môi trường thuận lợi cho muỗi phát triển. Nghành y tế thành phố cũng tổ chức những Hội nghị để đánh giá kết quả thực hiện phòng chống dịch nhằm tìm hướng xử lý, khống chế dịch. Nhưng xem ra tình hình không mấy khả quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

FDA cảnh báo thuốc giảm cân Belviq có thể gây ung thư

VTV.vn - FDA vừa đưa ra cảnh báo, thuốc giảm cân Belviq có thể tăng nguy cơ ung thư và khuyến cáo người dân nên xin lời khuyên từ chuyên gia y tế khi sử dụng.