TV& VIDEO

Khôi phục tài nguyên rừng ở thượng nguồn sông Ô Lâu

Phú Thạnh, Nam Trung, Duy HiệpCập nhật 21:23 ngày 26/02/2021

VTV.vn - Chính quyền và người dân địa phương tại Thừa Thiên - Huế tích cực đẩy mạnh khôi phục tài nguyên rừng ở thượng nguồn sông Ô Lâu.

Do nhiều nguyên nhân, tại khu vực thượng nguồn sông Ô Lâu thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn còn nhiều diện tích đất hoang hoá, đồi núi trọc. Vì vậy, khôi phục tài nguyên rừng theo hướng đa dạng sinh học là mục tiêu quan trọng đã và được đơn vị chủ quản tích cực triển khai.

Ngoài lực lượng chuyên trách, sự đồng thuận, tích cực tham gia trồng và bảo vệ rừng của người dân ở vùng đệm đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu khôi phục tài nguyên rừng ở khu vực thượng nguồn sông Ô Lâu và sông Mỹ Chánh.

Thông qua các chương trình, dự án về hỗ trợ khôi phục tài nguyên rừng, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng, nhiều cây rừng đã được trồng mới tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, trong đó còn có những vùng đất bị hoang hoá do chiến tranh gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..