TV& VIDEO

Khởi tố 3 cán bộ liên quan đến sai phạm tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ

Tấn Hiền - Đình Đại (VTV8)Cập nhật 17:17 ngày 11/07/2019

VTV.vn-QĐ khởi tố của Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Gia Lai về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" đối với 3 đối tượng liên quan đến rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ.

Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ được tỉnh Gia Lai giao quản lý trên 9 nghìn héc ta đất lâm nghiệp, tuy nhiên, đơn vị này đã buông lỏng quản lý, để mất hơn 2.400 ha. Trong số này có hơn 84.000 m2 bị lãnh đạo, nhân viên vủa Ban này chiếm dụng làm đất riêng và nhiều diện tích đất trong số này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 10/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" đối với 3 đối tượng có liên quan gồm: Ngô Xuân Hiền - Phó Trưởng phòng Tài nguyên môi trường thành phố Pleiku, Lê Huy Phong, Nguyễn Thành Tiên, nguyên Giám đốc và phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Pleiku vì có liên quan trong việc hợp thức hoá hồ sơ, giấy tờ để biến đất lâm nghiệp thành đất thổ cư cho các đối tượng là cán bộ của Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ.

Cũng liên quan đến vụ án này, cơ quan chức năng đã khởi tố thêm 11 bị can khác với các tội danh "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", "Tham ô tài sản", "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!