TV& VIDEO

Khốn khổ vì dự án "ảo"

Hoàng Thủy, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 20:27 ngày 20/09/2018

VTV.vn - Giấc mộng làm giàu nhanh chóng vỡ tan khi nguồn vốn đầu tư của hàng trăm người dân giờ chẳng biết nằm ở đâu.

Chỉ vì tin vào những lời hứa hẹn, những khoản lợi nhuận hấp dẫn do Công ty TNHH Đầu tư TM&DV Thái Tuấn vẽ ra, nhiều người dân ở Thừa Thiên Huế đã mang tất cả tài sản dành dụm, thậm chí là vay mượn để đầu tư vào công ty này. Giấc mộng làm giàu nhanh chóng vỡ tan khi nguồn vốn đầu tư của hàng trăm người dân giờ chẳng biết nằm ở đâu, công ty này cũng chẳng còn hoạt động hay để lại dấu tích gì trên địa bàn!. Bao nhà đầu tư bỗng chốc trở thành con nợ, trong đó có không ít trường hợp đang lâm bào bế tắc, túng quẫn. Tiền thì mất, tật lại mang.

Có hay không hành vi lừa đảo trong câu chuyện kêu gọi đầu tư vào các dự án ảo này? Bao gia đình nghèo giờ rơi vào túng quẫn, đoạn kết sẽ đi về đâu? Còn bao nhiêu nạn nhân nữa sẽ rơi vào chiếc bẫy dự án ảo như thế này? Đó là vấn đề mà dư luận đang từng ngày, từng giờ cần cơ quan chức năng trả lời. 

Tăng cường chống buôn lậu đường kính qua biên giới

VTV.vn - Do chênh lệch giá đường kính trong và ngoài nước, gần đây, trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu đường kính qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp.