TV& VIDEO

Không khí Lễ Vu Lan trong nhà chùa tại Huế

Mỹ Nga, Quốc PhươngCập nhật 20:09 ngày 21/08/2021

VTV.vn - Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, năm nay lễ Vu Lan ở Huế diễn ra giản đơn hơn với tinh thần phòng chống dịch.

Ngày lễ Vu lan - mùa báo hiếu - một trong những Đại lễ của Phật giáo Việt Nam diễn ra vào rằm tháng 7 âm lịch.

Khác với mọi năm, lễ Vu lan năm nay tại Thừa Thiên - Huế không còn những buổi lễ bông hồng cài áo, không còn tấp nập người cầu nguyện ở chùa. Dù vậy, điều đó không làm mất đi ý nghĩa cốt lõi của mùa Vu Lan, đạo hiếu vẫn được giữ trọn vẹn giữa dịch bệnh.

Với tinh thần chống dịch, lễ Vu lan tại Huế năm nay không tập trung đông người, giãn cách theo đúng quy định của chính quyền địa phương. Ngoài các nghi lễ chính như: cung thỉnh hòa thượng, lễ tự tứ, lễ Vu lan báo hiếu, năm nay tại các chùa, cơ sở tự viện cũng sẽ cử hành lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do dịch COVID-19 và cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ.

Nhằm đồng hành, chia sẻ cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch, thời gian qua các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã có nhiều hoạt động thiện nguyện như đóng góp ủng hộ quỹ vắc-xin phòng dịch COVID-19, hỗ trợ nhu yếu phẩm đến các khu cách ly tập trung, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, qua đó thể hiện tinh thần nhân ái, nhân văn của Phật giáo trong thời điểm dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.