TV& VIDEO

Khuyến khích sử dụng xe đạp - Nét hấp dẫn riêng của Hội An

Diệu Quỳnh, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 15:36 ngày 06/11/2018

VTV.vn - Hình ảnh những chiếc xe đạp di chuyển trong phố cổ hoặc tại các điểm tham quan du lịch cộng đồng là một nét riêng, làm nên sức hấp dẫn cho Hội An.

Giữa cái trầm mặc, yên ả nơi đây thì chỉ có những phương tiện thô sơ là một chiếc xe đạp quả là phù hợp nhất cho các hoạt động du ngoạn, vãn cảnh.

Mới đây, TP.Hội An, tổ chức Health Bridge Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức đã cùng bắt tay khởi động dự án "Lập kế hoạch phát triển giao thông bằng xe đạp và chương trình xe đạp chia sẻ miễn phí, chi phí thấp". Dự án được Chính phủ Đức tài trợ với tổng số tiền 178.000 EUR (khoảng 4,1 tỷ đồng). Theo đó, nhiều chương trình hỗ trợ, khuyến khích sử dụng xe đạp sẽ được triển khai, bằng cách kết nối các chương trình xe đạp hiện có của các khách sạn trên địa bàn Hội An; thay đổi hạ tầng phù hợp với việc sử dụng các phương tiện thô sơ…

Khuyến khích sử dụng xe đạp vừa hướng tới mục xây dựng Hội An thành đô thị sinh thái, vừa thông qua đó tạo nét hấp dẫn riêng để phát triển du lịch, định hướng này đang nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của người dân và du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phối hợp truy xuất nguồn gốc, chất lượng tôm giống

VTV.vn - Từ tháng 4/2018, nhiều địa phương trên cả nước đã ký kết quy chế phối hợp quản lý chất lượng tôm giống giúp truy xuất nguồn gốc và tránh mua phải tôm giống kém chất lượng.