TV& VIDEO

Kiên quyết xử lý đảng viên vi phạm theo NQ TW 4 ở Phú Yên

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 09:14 ngày 09/04/2019

VTV.vn - 2 năm qua, nhờ việc đẩy mạnh kiểm tra, giám sát và tự giám sát, nhiều vụ việc tiêu cực của đảng viên trong tỉnh Phú Yên đã được xử lý, tạo niềm tin trong nhân dân.

Phường Phú Đông, TP Tuy Hòa là địa bàn đang triển khai nhiều dự án quan trọng ở Phú Yên. Tuy nhiên, thay vì tập trung giải quyết các vướng mắc của người dân liên quan đền bù, giải tỏa thì một số đảng viên, lãnh đạo phường được giao phụ trách bộ phận cấp giấy quyền sử dụng đất đã tiếp tay cho những người có tiền hợp thức hóa sổ đỏ trái với quy định. Từ phản ánh của người dân, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã kiểm tra, giám sát và phát hiện những sai phạm này. Tại kỳ họp thứ 28 vào cuối tháng 2 vừa qua, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định thi hành kỷ luật 4 đảng viên, tạo được sự đồng thuận của người dân.

Qua hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, UBKT các cấp trực thuộc Tỉnh ủy Phú Yên đã tiến hành kỷ luật 341 đảng viên, trong đó, cách chức 114 và khai trừ 44 đảng viên. Ngoài ra, thanh tra tỉnh và thanh tra các đơn vị phát hiện 242 cơ quan, đơn vị có sai phạm về kinh tế với số tiền 44 tỷ đồng và hơn 130ha đất, truy tố 2 vụ án tham nhũng; đã kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước hơn 19 tỷ đồng và diện tích đất nói trên.

Từ nhiều vụ việc qua phản ánh của dư luận cũng như trong quá trình giám sát nội bộ phát hiện các sai phạm, sắp tới, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên tiếp tục xử lý nhiều vụ sai phạm khác, trong đó có người đứng đầu và cấp dưới là đảng viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!