TV& VIDEO

Kon Tum đẩy mạnh phong trào trồng phát triển rừng

Phúc Trưởng, Trọng NghĩaCập nhật 18:17 ngày 13/09/2021

VTV.vn - Cùng với mục tiêu phủ xanh đất trống đồi núi trọc, UBND thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã xây dựng Phương án trồng rừng, khoanh nuôi phục hồi rừng có trồng bổ sung cây.

Xác định phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp là nhiệm vụ quan trọng để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh trên địa bàn thành phố trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2020-2025. Hiện thành phố Kon Tum đang tích cực huy động toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân hưởng ứng việc trồng phát triển rừng.

Trong 5 năm tới, thành phố Kon Tum thực hiện mục tiêu trồng mới trên 2400 ha rừng. Trong đó, trồng rừng tập trung trên 1.200 ha, khoanh nuôi tái sinh có trồng rừng bổ sung gần 1.190 ha theo hình thức giao cho tổ chức, hộ gia đình, cộng đồng trồng rừng và quản lý bảo vệ, phát triển rừng. Phấn đấu đến năm 2025, độ che phủ rừng trên địa bàn thành phố đạt trên 10%.

Trong năm 2021 thành phố Kon Tum sẽ triển khai trồng 1.000ha rừng sản xuất trên diện tích đất trống, đồi núi trọc với các loại cây như thông ba lá, bạch đàn cự vỹ, keo tai tượng Úc phù hợp với độ cao và thổ nhưỡng.

Đến nay, các đơn vị đã trồng được gần 300ha rừng và đang tiếp tục phát dọn thực bì, đào hố để trồng tiếp theo Kế hoạch. Sau khi trồng rừng xong, thành phố Kon Tum sẽ vận động người dân thành lập các HTX, THT để giao khoán quản lý, bảo vệ rừng theo đúng quy định của Nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đắk Lắk sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai

VTV.vn - Để chủ động hạn chế thấp nhất thiệt hại, bảo vệ an toàn tính mạng của người dân, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có Công điện khẩn yêu cầu các đơn vị sẵn sàng ứng phó với thiên tai.