TV& VIDEO

Kon Tum: Đường tránh trăm tỷ chưa bàn giao đã tan nát

Kim Dung - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 17:59 ngày 19/07/2019

VTV.vn - Dự án giao thông 100 tỷ, ngay khi chuẩn bị bàn giao thì tuyến đường này đã tan nát khiến việc đi lại của dân người xã Đăk Nên, huyện Kong Plông, Tỉnh Kon Tum gặp khó khăn.

Một dự án giao thông ở xã Đăk Nên, huyện Kong Plông, Tỉnh Kon Tum được đầu tư với mục đích làm đường tránh, thay thế con đường cũ đã bị ngập sâu dưới lòng hồ thủy điện Đăk Rinh. Thế nhưng ngay khi chuẩn bị bàn giao thì tuyến đường này đã tan nát khiến việc đi lại của hơn 300 hộ dân người Ca Dong trong vùng ngập lòng hồ thủy điện gặp khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Hiện nay, chủ đầu tư đã nghiệm thu và thanh toán đến 94 trên 100 tỷ đồng. Điều đáng nói là chính quyền địa phương chưa đồng ý nhận bàn giao dự án này. Lý do là đường giao thông không đảm bảo, dễ gây tai nạn giao thông, dân phản ánh rất nhiều qua các cái đợt tiếp xúc cử tri, đại biểu quốc hội, hội đồng nhân dân tỉnh, huyện cũng có đề xuất.

Báo cáo kết quả kiểm tra của đơn vị chức năng về dự án đường tránh ngập thủy điện Đăk Rinh vào cuối năm 2018 cho thấy: chiều dài thực tế xây dựng toàn tuyến chỉ có 8,1 km so với thiết kế là 8,3 km. Đáng nói là có 5,6 km mặt đường bị bong tróc cần phải thảm nhựa lại, hơn 6 km lề đường bi hư hỏng nặng, có hơn 6,2 km rãnh thoát nước phải làm mới lại. Kinh phí sửa chữa ước 30 tỷ đồng. Đến thời điểm này, công ty thủy điện Đăk Rinh đã có rất nhiều công văn đôn đốc Công ty 45 thực hiện việc bảo hành công trình thế nhưng công ty này vẫn chưa thực hiện theo hợp đồng đã ký kết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.