TV& VIDEO

Kon Tum hỗ trợ người dân từ vùng dịch đi qua địa bàn

Phúc Trưởng, Nguyễn HuânCập nhật 21:52 ngày 27/07/2021

VTV.vn- Chính quyền thành phố Kon Tum đã mua nhu yếu phẩm để hỗ trợ, đồng thời cử lực lượng chức năng dẫn đoàn, giám sát và đưa người dân đi qua Kon Tum tiếp tục hành trình về quê.

Theo thống kê của UBND thành phố Kon Tum, thời điểm này mỗi ngày có đến hàng trăm lượt người đi xe máy là công nhân, người lao động tại các tỉnh, thành phía Nam trở về các tỉnh thành bắc Miền Trung đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum. Nhằm hỗ trợ những công dân này về quê an toàn và không để người dân dừng lại địa bàn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19, mỗi người dân đi xe máy từ hướng tỉnh Gia Lai đến chốt kiểm soát dịch bệnh Sao Mai sẽ được hỗ trợ 2 lít xăng, bánh mì, nước lọc và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Sau khi nhận hỗ trợ, người dân không vào chốt kiểm soát dịch mà sẽ được lực lượng CSGT dẫn đoàn, giám sát và trực tiếp đưa người dân từ chốt Sao Mai đi xuyên qua địa bàn tỉnh và đến điểm cuối tại chốt kiểm soát dịch bệnh Đèo Lò Xo giáp với tỉnh Quảng Nam, không để người dân dừng lại giữa đường ảnh hưởng đến công tác phòng dịch của tỉnh Kon Tum.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

"Chứng chỉ xanh COVID" trong cuộc sống hàng ngày ở Châu Âu

VTV.vn - Nhiều nước Châu Âu vẫn tiếp tục áp dụng "Chứng chỉ xanh COVID" đối với các sự kiện hay dịch vụ trong nước. Người đã tiêm chủng đầy đủ có thể di chuyển tự do.