TV& VIDEO

Kon Tum: Vướng mắc trong quá trình cấp căn cước công dân

Phúc Trưởng, Nam TrungCập nhật 10:41 ngày 06/04/2021

VTV.vn - Việc thu nhận hồ sơ làm căn cước công dân tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum đang xảy ra nhiều vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.

Theo kế hoạch, đến cuối tháng 6/2021, tỉnh Kon Tum sẽ hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân cho khoảng 400.000 công dân trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, sau gần 1 tháng triển khai đợt cao điểm, việc thu nhận hồ sơ làm căn cước công dân của người dân tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đang xảy ra nhiều vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.

Ghi nhận tại xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum, lực lượng công an mỗi ngày thu nhận khoảng 300 hồ sơ làm thẻ căn cước công dân, nhưng đa số đều không đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Với hơn 95% là người đồng bào dân tộc thiểu số, công tác cấp thẻ căn cước công dân tại đây đang chậm tiến độ so với chỉ tiêu được giao.

Trước đó, chính quyền địa phương đã cùng với công an xã vận động, tuyên truyền người dân nhanh chóng bổ sung các giấy tờ cần thiết trước khi làm thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên đến nay, trong quá trình làm thẻ vẫn còn rất nhiều trường hợp bị mất hoặc thiếu giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.

Xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum chỉ là một trong những vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đang gặp vướng mắc khi triển khai làm căn cước công dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Do đó, để việc cấp thẻ căn cước công dân của Kon Tum thực hiện đúng tiến độ và đầy đủ cho người dân thì lực lượng triển khai cần có thêm thời gian để rà soát, hỗ trợ người dân thực hiện theo đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!