TV& VIDEO

Kon Tum xét xử 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

VTV8Cập nhật 17:03 ngày 05/08/2022

VTV.vn - Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với 2 đối tượng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Theo cáo trạng, trong tháng 6/2021, Hồ Tấn Sơn được một người tên Hoàng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) thuê chở nhóm 3 người Trung Quốc không có giấy tờ, hộ chiếu hợp pháp từ Hà Nội vào Bình Phước với giá 70 triệu đồng. Sau đó, Sơn thuê Nguyễn Văn Vạn và Nguyễn Văn Hiển chở nhóm người này với giá 30 triệu đồng/ trên một xe ô tô. Khi đến đèo Lò Xo, tỉnh Kon Tum thì Vạn bị lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện, bắt giữ, còn Hiển và Sơn điều khiển xe ô tô chạy tiếp.

Đến tháng 2 và tháng 4/2022, Sơn và Hiển lần lượt ra đầu thú. Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Tấn Sơn 5 năm tù, Nguyễn Văn Hiển 2 năm tù cùng về tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Nguyễn Văn Vạn đã bị kết án 3 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Ứng dụng công nghệ và vật liệu mới để phát triển nuôi biển bền vững

VTV.vn - Các tỉnh Nam Trung bộ - nơi có thế mạnh nghề nuôi tôm hùm và cá lồng - đang tính đên việc ứng công nghệ mới để nuôi biển, đặc biệt nuôi biển theo hướng công nghiệp.