TV& VIDEO

Lâm Đồng: Đề xuất nâng Cảng hàng không Liên Khương thành cảng quốc tế

Hữu Phúc, Hoàng Phúc (Đài PT-TH Lâm Đồng)Cập nhật 09:29 ngày 15/08/2018

Sân bay Liên Khương

VTV.vn - UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, chấp thuận bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Liên Khương là cảng hàng không quốc tế.

Hiện nay Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt đang khai thác 6 đường bay nội địa đi/đến Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vinh, Huế, Hải Phòng và 2 đường bay quốc tế thường lệ đi/đến Băng Kok (Thái Lan), Vũ Hán (Trung Quốc) và một số đường bay charter đi/đến Singapore, Hàn Quốc với tần suất khai thác từ 32 chuyến/ngày. Cảng hàng không Liên Khương cũng là 1 trong 5 cảng hàng không hoạt động có hiệu quả trong tổng số 22 cảng hàng không trong cả nước, với lượng hành khách không qua đạt 1,53 triệu khách trong năm 2017; 0,65 triệu hành khách trong 6 tháng đầu năm 2018, tăng 36% so với cùng kỳ. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng của Cảng hàng không Liên Khương hiện nay chưa đáp ứng được tốc độ phát triển và nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong nước và quốc tế, nhất là việc bố trí các phòng làm việc cho lực lượng hải quan, kiểm soát an ninh, an toàn bay phục vụ các chuyến bay quốc tế thường lệ đi/đến tại cảng. 

Để đáp ứng yêu cầu phát triển và tạo thuận lợi cho hành khách trong các chuyến bay quốc tế đến và đi tại Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, chấp thuận bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Liên Khương là cảng hàng không quốc tế giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đồng thời sớm đầu tư nâng cấp sân bay này từ cấp 4D thành cấp 4E theo tiêu chuẩn của ICAO.

Ấn Độ tập trận Hải quân với Thái Lan và Singapore

VTV.vn - Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân ba bên lần đầu tiên với Thái Lan, Singapore tại căn cứ Port Blair thuộc quần đảo Adaman và Nicobar.