TV& VIDEO

Lâm Đồng: Người dân yêu cầu khắc phục ô nhiễm tại trại chăn nuôi như đã cam kết

TTXVNCập nhật 20:43 ngày 13/03/2018

trại lợn của Công ty trách nhiệm hữu hạn Lê Đức Tiến đóng trên địa bàn thôn 1, xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 13/3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại trại lợn của Công ty trách nhiệm hữu hạn Lê Đức Tiến.

Trước đó, từ đầu tháng 3/2018 đến nay, người dân xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh đã phản đối, ngăn không cho các xe chở cám vào trại lợn của Công ty trách nhiệm hữu hạn Lê Đức Tiến do trại nuôi lợn của Công ty này gây ô nhiễm mỗi trường nghiêm trọng trong thời gian dài. 

Trước tình hình trên, ngày 10/3, ông Lê Vinh, đại diện pháp lý Công ty trách nhiệm hữu hạn Lê Đức Tiến đã xuống làm việc với người dân địa phương. Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, ông Lê Vinh chỉ cho biết, nếu người dân chặn xe chở cám, lợn chết ai sẽ chịu trách nhiệm? 

Ông Trần Văn Đồng, thôn 1A, xã Triệu Hải nói: "Nhiều người trong gia đình ông mất ngủ do mùi hôi từ trang trại lợn bốc lên vào ban đêm. Người dân rất mong chính quyền địa phương, doanh nghiệp sớm khắc phục tình trạng trên". 

Theo ông Hoàng Minh Trung, ở thôn 1A, xã Triệu Hải: Năm 2015, trại lợn này đi vào hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Người dân địa phương đã phản ánh và doanh nghiệp cam kết sẽ khắc phục. Nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Mậu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh xác nhận: Huyện đã tổ chức đối thoại, xác minh nội dung khiếu nại của người dân; tuyên truyền, vận động nhân dân an tâm sản xuất. UBND huyện Đạ Tẻh cũng đã mời đơn vị tư vấn độc lập là Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt về kiểm tra, quan trắc không khí theo phản ánh của nhân dân…Lâm Đồng: Người dân yêu cầu khắc phục ô nhiễm tại trại chăn nuôi như đã cam kết 

Lâm Đồng: Nhiều khu vực sụt lún hàng nghìn mét khối đất

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua tại Lâm Đồng đã gây ra tình trạng sụt lún, nứt đất , chảy thành dòng theo hướng từ trên đỉnh đồi xuống thung lũng.