TV& VIDEO

Làng gốm cổ Hội An đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

An HảiCập nhật 17:59 ngày 08/08/2022

VTV.vn - Làng gốm cổ hơn 500 tuổi ở TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia là sự tôn vinh và đánh giá cao về giá trị, ý nghĩa của di sản nghề gốm Thanh Hà. Đồng thời, ghi nhận công lao gìn giữ, lưu truyền. Các nghệ nhân ở đây đã rất kỳ công để bảo tồn nghề gốm không bị mai một, thậm chí phát huy rất tốt.

Làng gốm Thanh Hà có tuổi đời hơn 500 năm, khởi phát từ những người di cư vào Hội An và mang theo nghề làm gốm hồi thế kỷ 15. Đây là một trong những làng nghề cổ nằm trong vệt các làng nghề nổi danh một thời dọc hạ nguồn sông Thu Bồn, từ thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) về phố cổ Hội An.

Làng gốm cổ Thanh Hà luôn có hơn 30 cơ sở đỏ lửa. Cao điểm, mỗi năm làng gốm này thu hút hơn nửa triệu lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và là một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng của cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.