TV& VIDEO

Lãnh đạo và người dân Đà Nẵng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Diệu QuỳnhCập nhật 20:42 ngày 01/08/2021

VTV.vn -Sáng nay, 01/8, trong ngày đầu tiên Đà Nẵng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch.

Qua kiểm tra một số khu vực phong tỏa, thăm, động viên cán bộ làm việc tại các chốt kiểm soát, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng lắp đặt các vật dụng cần thiết như lều bạt, ô che nắng, quạt,... cho các lực lượng trực chốt, đảm bảo điều kiện làm nhiệm vụ lâu dài, đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương nơi có các điểm phong tỏa cứng phải đảm bảo cung ứng đầy đủ lương thực thực phẩm, nhu cầu thiết yếu cho người dân; tuyệt đối không để người dân nào bị thiếu đói.

Cũng trong ngày hôm nay TP. Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với số lượng lớn nhất từ trước đến nay với hơn 52 nghìn mẫu, qua đó ghi nhận thêm 76 ca dương tính, trong đó có 15 trường hợp lây nhiễm ngoài cộng đồng, chưa được cách ly, bao gồm 3 ca có triệu chứng đến khám tại các cơ sở y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, 8 trường hợp được phát hiện sau khi lấy mẫu hộ gia đình tại phường Nại Hiên Đông do liên quan chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang và 4 trường hợp lấy mẫu liên quan đến các chuỗi lây nhiễm trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.