TV& VIDEO

Lễ công bố di tích lịch sử Ưng Bình

Mỹ Nga - Bảo AnhCập nhật 20:16 ngày 30/06/2020

VTV.vn - Huế tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử lưu niệm danh nhân Ưng Bình tại Châu Hương Viên.

Châu Hương Viên là công trình kiến trúc có giá trị về lịch sử văn hóa, nằm tại thôn Vĩ Dạ, là nơi ở của Ông Ưng Bình Thúc Giạ Thị - một người sống trọn cuộc đời với thi ca. Đây cũng một địa chỉ văn hoá Huế, đặc biệt đối với những nghệ sĩ và người yêu Ca Huế. Trải qua thời gian, Châu Hương Viên đang xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ sụp đổ. Cùng với đó, để ghi nhận những đóng góp của Ưng Bình Thúc Gịa Thị đối với văn hóa Huế nói chung, đặc biệt là ca Huế nói riêng, việc công nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử lưu niệm danh nhân Ưng Bình tại Châu Hương Viên của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế là việc làm kịp thời trong việc bảo tồn, gìn giữ, tôn tạo di tích lịch sử lưu niệm danh nhân Ưng Bình, đồng thời cũng đặt ra nhiệm vụ mới trong việc phát huy giá trị của di tích này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gia tăng số người tử vong do nhiệt độ trái đất tăng

VTV.vn - Vào cuối thế kỷ 21, nhiệt độ tăng lên do biến đổi khí hậu có thể khiến hàng chục triệu người trên thế giới tử vong mỗi ngày.