TV& VIDEO

Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới

Vĩnh Yên - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 10:19 ngày 17/05/2019

VTV.vn - Tối 16/5,đã diễn ra lễ hội kỷ niệm 10 năm Lăng Cô được công nhận là Vịnh đẹp của thế giới.

Lễ hội "Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới" năm nay đã được diễn ra  với nhiều hoạt động như: chương trình ca múa nhạc mang tên: Lăng Cô khúc tình ca, triển lãm ảnh, triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ, chương trình ẩm thực, lễ hội bia, các giải đấu thể thao, đua xe đạp với chủ đề "Vì một môi trường xanh", bắn pháo hoa, hội trại, trại sáng tác... Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 17/5.

Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới - Ảnh 1.

Cách đây 10 năm, ngày 6/6/2009, Lăng Cô đã được Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới Worldbays trao danh hiệu vịnh đẹp thế giới. Sau 10 năm, du lịch Lăng Cô tiếp tục phát triển, trở thành điểm đến được yêu thích của du khách khi đến miền Trung của Việt Nam, mỗi năm thu hút khoảng 1 triệu du khách, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Đến nay khu vực này đã thu hút 30 dự án đầu tư vào du lịch, với trên 55.000 tỷ đồng.

Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới - Ảnh 2.

Một góc Vịnh Lăng Cô (Báo Giao thông)

Với diện tích 42km2, bãi biển dài hơn 10km, cát trắng mịn, nước trong xanh, vịnh Lăng Cô hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại hình du lịch như: nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái vùng đầm phá, thể thao biển... Hy vọng trong thời gian tới, nơi đây sẽ là điểm du lịch lý tưởng cho du khách gần xa khi đến với Miền Trung

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!