TV& VIDEO

Lễ viếng và truy điệu các liệt sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3

Phước TâmCập nhật 17:33 ngày 18/10/2020

VTV.vn-Sáng 18/10, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra lễ viếng 13 chiến sĩ và cán bộ hy sinh trong lúc đi cứu hộ cứu nạn sạt lở tại Rào Trăng 3.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gởi lãng hoa kính viếng. Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu cũng đã có mặt tại lễ viếng và gửi lời động viên, chia buồn đến thân nhân các liệt sĩ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng xúc động ghi vào sổ tang: "Vô cùng thương tiếc các đồng chí đã hy sinh anh dũng khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn những người dân mất tích tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Các đồng chí là những tướng lĩnh, các bộ lãnh đạo chính quyền, các sĩ quan, chiến sĩ và nhà báo. Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của truyền thống dân tộc, biểu tượng của tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ vì nước, vì dân. Những hành động quên mình cứu dân của các đồng chí là tấm gương sáng ngời và còn mãi với người dân và các thế hệ mai sau.

Trong sáng 18/10, lãnh đạo nhiều bộ ban ngành từ Trung ương đã đến địa phương cùng đông đảo nhân dân đến viếng, tiễn biệt 13 liệt sĩ đã hy sinh vì nhiệm vụ cao cả, vì nước vì dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.