TV& VIDEO

LHQ quan ngại về các vụ đụng độ gần đây tại khu vực Darfur ở Sudan

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 18:03 ngày 21/05/2018

(Ảnh minh họa: Sudan Tribune)

VTV.vn - Ngày 20/5, đại diện của LHQ và Liên minh châu Phi tại khu vực Darfur của Sudan (UNAMID) đã bày tỏ lo ngại về những vụ đụng độ gần đây ở miền Trung Darfur.

Trong một tuyên bố, đại diện đặc biệt của UNAMID Jeremiah Mamabolo đã bày tỏ sự quan ngại, đồng thời hối thúc quân đội Chính phủ Sudan và nhóm nổi dậy Abdul Wahid al-Nur thuộc lực lượng Quân đội giải phóng Sudan (ALS-AW) kiềm chế và cân nhắc tác động của cuộc chiến đối với dân thường. 

Tuyên bố cũng kêu gọi tất cả các bên giải quyết những vấn đề còn tồn tại thông qua đối thoại và tiến trình hòa bình. Ông Mamabolo khẳng định, một giải pháp chính trị là cách tốt nhất để đáp ứng nguyện vọng của người dân Darfur.   

Ông Mamabolo nhấn mạnh, UNAMID đặc biệt lấy làm tiếc về việc người dân phải rời bỏ nhà cửa cũng như việc các làng như: Gobbo, Kawara và Kimingtong ở Nam Darfur và nhiều làng khác trong vùng Rokera của Trung Darfur bị đốt cháy.


Các vụ xung đột sắc tộc ở Nam Sudan khiến 50 người thiệt mạng Các vụ xung đột sắc tộc ở Nam Sudan khiến 50 người thiệt mạng

VTV.vn - 50 người đã thiệt mạng trong các vụ đột kích của phiến quân vũ trang thuộc nhóm sắc tộc Murle tại miền Đông Nam Sudan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!