TV& VIDEO

Liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Thừa Thiên Huế - TP.HCM - tỉnh Bến Tre

Vĩnh Lộc, Quốc PhươngCập nhật 16:35 ngày 09/06/2022

VTV.vn - Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi toạ đàm Liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh thành, nhằm tìm kiếm đối tác để khai thác, khôi phục các sản phẩm du lịch.

Nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh các chương trình, sản phẩm dịch vụ du lịch của các địa phương Thừa Thiên Huế, TP.HCM và tỉnh Bến Tre. Sáng 09/6, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi toạ đàm Liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, TP nhằm tìm kiếm đối tác để khai thác các sản phẩm du lịch, từng bước khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Từ đặc thù của mỗi địa phương trong định hướng chiến lược phát triển du lịch. Các tham luận tập trung bàn giải pháp từng bước khôi phục hoạt động du lịch. Trong đó nhấn mạnh việc tìm kiếm, liên kết các chuỗi để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch 3 địa phương Thừa Thiên Huế, TP.HCM và tỉnh Bến Tre, từ đó có sự liên kết, hợp tác, xúc tiến du lịch tạo ra sản phẩm mới.

Các ý kiến đưa ra tại buổi tọa đàm cũng đã đặt ra những tồn tại, hạn chế do các địa phương vẫn khai thác sản phẩm theo lối mòn, đơn điệu, chủ yếu dựa trên các điểm đến cũ và chưa có chiều sâu trong mở rộng thị trường, các sản phẩm du lịch chưa có sự cạnh tranh cao.

Một số đại diện tổng công ty, doanh nghiệp du lịch lớn các tỉnh đã kiến nghị cần có liên kết phát triển sản phẩm du lịch theo hướng đầu tư đồng bộ, có chiều sâu, trên những nguyên tắc nhất định. Lấy lợi thế và bản sắc của từng địa phương này để vực dậy điểm yếu của địa phương kia, xây dựng sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh và đặc thù riêng của mỗi địa phương, tránh trùng lặp, đơn điệu để tạo được điểm nhấn ấn tượng với khách du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gây dựng lại nhà cửa sau mưa lũ

VTV.vn - Các lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai giúp dân sớm ổn định đời sống sau lũ lụt.