TV& VIDEO

Liên tục theo dõi sức khỏe các nạn nhân sau vụ tai nạn tại Quảng Nam

Phúc Trưởng (VTV8)Cập nhật 08:40 ngày 31/07/2018

VTV.vn - Tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân sống sót sau vụ tai nạn xe rước dâu va chạm xe container tại Quảng Nam đã dần ổn định.

Ngay sau khi được đưa về Bệnh viện Đa khoa thành phố Đà Nẵng để cấp cứu điều trị, 4 nạn nhân may mắn sống sót trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường tránh QL 1A qua xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam hiện đang được đội ngũ y, bác sĩ ở đây tận tình chăm sóc và liên tục theo dõi các diễn biến sức khỏe để có cách điều trị tốt nhất.

Các bác sĩ tại Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết hiện tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân đã được giữ ổn định. Không có diễn biến phức tạp nào xảy ra đối với tất cả 4 bệnh nhân trên. 2 bệnh nhân nam 70 tuổi và nạn nhân nữ 40 tuổi do đều bị chấn thương sọ não và bị dập nhiều phần nội tạng nên được đội ngũ y, bác sĩ theo dõi đặc biệt. Mặc dù đã ổn định, song tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân này vẫn trong diện nguy hiểm. Còn 2 cháu bé, bé trai 3 tuổi và bé gái 6 tuổi thì tình hình sức khỏe dần tốt hơn, riêng bé gái 6 tuổi nhập viện trong tình trạng tổn thương vùng mặt, biến dạng đã được tiến hành phẫu thuật chỉnh hình, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Gia Lai: Hiệu quả từ mô hình tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê

VTV.vn - Dù chỉ mới ra đời và đi vào hoạt động hơn 1 năm nhưng mô hình "Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê" của xã Ia Boòng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã đem lại kết quả khả quan.