Lò vi sóng rất tiện lợi nhưng lại có luồng thông tin cho rằng, thực phẩm cho vào lò vi sóng bị mất giá trị dinh dưỡng và có thể gia tăng nguy cơ ung thư. Vậy thông tin này có đúng? Một nghiên cứu đã thử nghiệm 20 loại rau với các phương pháp nấu ăn khác nhau. Tuy nhiên, trái với lo ngại trên, kết quả là nấu và đun sôi làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm mạnh nhất trong khi nướng và sử dụng lò vi sóng lại giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Kết quả này trùng với một nghiên cứu được tiến hành từ năm 2013, trong đó tập hợp hơn 100 kết quả nghiên cứu. Theo đó, hấp là cách nấu tốt nhất với rau để bảo toàn dinh dưỡng với điều kiện không hấp kèm theo nước. Như vậy, có thể kết luận rằng lò vi sóng không làm mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm như nhiều người lầm tưởng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!