TV& VIDEO

Lớp học xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Hang Hớt, Lâm Đồng

Nguyên Linh, Văn Trọng (VTV8)Cập nhật 11:15 ngày 19/10/2017

VTV.vn - Một lớp học ban đêm nhằm xóa mù chữ cho bà con người dân tộc thiểu số được duy trì thường xuyên ở thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng).

Những tiếng đánh vần vang lên mỗi đêm. Những con chữ được nắn nót từng nét từ lớp học đang giúp bà con người dân tộc thiểu số ở thôn Hang Hớt, xã Mê Linh – một địa bàn  vùng sâu của huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng - thực hiện một ước mơ rất giản đơn, đó là viết được tên của mình.

Lớp học xóa mù chữ cho bà con dân tộc thiểu số ở Hang Rớt được huyện Đoàn Lâm Hà mở ra từ 2 tháng qua. Học sinh là những người rất đặc biệt. Họ là những phụ nữ tuổi thấp nhất 18 và lớn nhất đã 61. Họ nắn nót và tập đánh vần từng con chữ, những mong sẽ biết đọc và biết viết như con cháu mình. Đó chính là lý họ không ngần ngại đến đây mỗi tối, kể cả việc mang con cùng đến lớp. Còn giáo viên là những đoàn viên thanh niên tình nguyện và giáo viên tự nguyện trong xã. Niềm vui của các giáo viên ở đây là nhìn thấy bà con viết được chữ.

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.