TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Lùi thời gian khắc phục hư hỏng Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 17:24 ngày 24/11/2022

VTV.vn - Trước nhiều ý kiến của cử tri đến Đoàn đại biểu Quốc Hội và HĐND tỉnh Phú Yên, Cục đường bộ Việt Nam đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về tiến độ sửa chữa Quốc lộ 1.

Cục đường bộ Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về tiến độ sửa chữa Quốc lộ 1. Mặc dù các đơn vị nhà thầu đã có cam kết khắc phục, hoàn thành toàn bộ hư hỏng trước ngày 30/11, nhưng do thời tiết bất lợi nên dự kiến phải đến ngày 30/12 năm nay công việc mới được hoàn thành.

Theo báo cáo của Cục quản lý đường bộ Việt Nam, đến ngày 22/11, khối lượng khắc phục hư hỏng mặt đường trên Quốc lộ 1 là 41.400m2 trên/69.700 m2, đạt khoảng 59%. Ông Nguyễn Xuân Cường – Cục trưởng Cục đường bộ Việt Nam cho biết: Hiện nay công tác khắc phục sửa chữa mặt đường trên Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Phú Yên đang được ưu tiên...

Cục đường bộ Việt Nam đã báo cáo và được Bộ Giao thông Vận tải đồng ý chuyển 4 danh mục công trình (với tổng mức đầu tư 62,5 tỷ đồng) để sửa chữa khoảng 4,2Km đường, 3 cầu và 1.170 mét rãnh. Đối với các vị trí hư hỏng nặng, kết cấu mặt đường yếu, Cục đã yêu cầu nhà thầu tăng cường sử dụng bê tông xi măng để tăng độ bám dính và sử dụng vật liệu chọn lọc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!