TV& VIDEO

Mái ấm thiện nguyện cưu mang hàng trăm trẻ bị bỏ rơi

Hoàng Thư, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 09:17 ngày 08/09/2018

VTV.vn - Từ tấm lòng thiện nguyện của một người mà đến nay đã có nhiều người cùng tự nguyện tham gia để giúp đỡ những số phận kém may mắn có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Có một nơi mà hàng chục năm nay đã cưu mang nuôi dưỡng và cho hàng trăm trẻ bị bỏ rơi, mồ côi cha mẹ hay hoàn cảnh gia đình khó khăn được học tập và trở thành người có ích cho xã hội. Đó là mái ấm chùa Thanh Sơn nằm trên địa bàn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Hơn 20 tuổi, Nguyễn Ngọc Pi Zon, xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã là phó trưởng phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank huyện Khánh Vĩnh. Ít ai biết rằng, Pi Zon từng là một đứa trẻ được cưu mang nuôi dưỡng từ khi còn rất nhỏ tại mái ấm chùa Thanh Sơn, huyện Cam Lâm. Không chỉ  Pi Zon mà cả em của Zon cũng đều được nhà chùa tạo điều kiện cho ăn học.

Thành lập từ năm 1995, mái ấm chùa Thanh Sơn đã cưu mang nuôi dưỡng khoảng 500 trẻ bị bỏ rơi, khuyết tật hay mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Những đứa trẻ bị bỏ rơi đều được làm giấy khai sinh, đăng ký nhập khẩu. Ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để chăm sóc trẻ, phần lớn nguồn tiền ủng hộ cho chùa được dùng để những đứa trẻ đến với mái ấm này tới trường.

Tại huyện Cam Lâm, ngoài mái ấm chùa Thanh Sơn, 2 cơ sở từ thiện ngoài công lập khác cũng đang chăm sóc và tổ chức cho hàng chục trẻ bị bỏ rơi, khuyết tật khác được học hành. Đã có nhiều trường hợp trưởng thành, thành đạt trong cuộc sống trở về giúp đỡ lại trẻ kém may mắn khác. Được học hành, được sống cuộc sống của bao người bình thường khác, mơ ước của các em quả thực không lớn nhưng sẽ không dễ có được nếu không có những tấm lòng thiện nguyện. 

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc

VTV.vn - Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch, có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới tại Trung Quốc.