TV& VIDEO

Malaysia bắt 8 cựu quan chức tình báo vì cáo buộc biển thủ công quỹ

VTV8Cập nhật 08:27 ngày 31/08/2018

Cựu Giám đốc Tổ chức Tình báo Đối ngoại Malaysia bị còng tay tại tòa án ở thành phố Putrajaya. (Ảnh: Bernama)

VTV.vn - Cựu Giám đốc Tổ chức Tình báo Đối ngoại của Malaysia cùng 7 quan chức tình báo nước này đã bị bắt để điều tra số tiền bị mất trong quỹ phục vụ cuộc bầu cử vào tháng 5.

Cựu quan chức tình báo 61 tuổi này cũng là nhân vật thân tín của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, người đã bị bắt do cáo buộc biển thủ số tiền công quỹ lên tới hàng triệu Ringgit và đang bị điều tra tội lạm dụng quyền lực. Lực lượng chống tham nhũng Malaysia cũng bắt giữ 7 quan chức khác trong Tổ chức Tình báo Đối ngoại vì cáo buộc liên đới.

Sau thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 trước ông Mahathir, cựu Thủ tướng Najib bị cấm xuất cảnh do cáo buộc liên quan đến bê bối tài chính của Quỹ Đầu tư Nhà nước 1MDB. Ông bị truy tố với tội danh lạm dụng chức vụ, nhận hối lộ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Các quan chức cấp cao khác của Chính phủ cũ cũng bị điều tra.


Toàn cảnh vụ bê bối tham nhũng của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak Toàn cảnh vụ bê bối tham nhũng của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

VTV.vn - Ngày 3/7, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị bắt giữ với những cáo buộc liên quan đến vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD tại Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia - 1MDB.


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!